Hướng dẫn lắp đặt cửa nhôm kính cao cấpCửa nhôm cao cấp là một trong những dòng cửa nhôm kính mà được nhiều đơn vị hiện nay sử dụng. Vì đặc điểm cửa nhôm kính là một trong những dòng cửa được thiết kế vừa đảm bảo được chất lượng cũng như thẩm mỹ nhưng khâu lắp đặt cũng là một trong những khâu quan trọng hiện nay.

 

 

Quy trình lắp đặt cửa nhôm kính cao cấp như thế nào

- Đối với mỗi loại phụ kiện đều được sử dụng với nhiêu cách khách nhau, tuy nhiên để lựa chọn được những cách nào có thể đem lại chất lượng cao nhất cho hệ cửa nhôm kính. Vậy quy trình để lắp đặt một hệ cửa nhôm kính đảm bảo như thế nào

- Trước khi hoàn thiện đưa vào lắp đặt thì cần chuẩn bị sẵn sang các bước để tiến hành đưa vào lắp đặt được thuận lợi không gặp vướng mắc hoặc gặp rắc rối khi đang trong quá trình lắp đặt.

Yêu cầu cần thiết khi lắp đặt cửa nhôm cao cấp

1. Kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi đưa vào lắp đặt

Bước vào lắp đặt, khách hàng cần kiểm tra hoàn thiện tất cả cửa được sản xuất cần kiểm tra kỹ so với kích thước của bản vẽ đã chuẩn xác chưa, số lượng bộ đảm bảo đủ, đúng.

Kiểm tra keo, kính và zoăng đi kèm đã đạt tiêu chuẩn và kín khít, chắn chắn để đảm khi đưa vào sử dụng đảm bảo rằng khi trời mưa nước không bị ngấm qua được, khi trời nắng thì khí bụi, khói hoặc tiếng ồn hệ cửa giúp ngăn cản được tiếng ồn.

2. Chuẩn bị về phụ kiện

Chuẩn bị phụ kiện cho phù hợp với hệ nhôm cửa để đảm bảo phụ kiện và hệ cửa nhôm hoàn thiện tương thích và lắp đặt vừa khớp với dòng phụ kiện. Bệnh cạnh đó cần lựa chọn màu sắc của phụ kiện sao cho ăn khớp với hệ cửa nhôm.

3. Chuẩn bị về nhân lực

- Đối với nguồn nhân lực cần lựa chọn được kỹ thuật lắp đặt cửa có tay nghề, kinh nghiệm để đảm bảo việc lắp đặt được chính xác và xử lý được những tình huống phát sinh khi gặp vấn đề vướng mắc mà chưa được hoàn thiện.

3. Chuẩn bị về cửa kính cũng như những vật tư và máy móc cần thiết để phục vu cho lắp đặt

Thường chuẩn bị máy móc và vật tư thì khi lựa chọn được kỹ thuật lắp đặt có tay nghề và kinh nghiệm để chuẩn bị được vật tư, máy móc hay ốc vít khi lắp đặt.

Bước vào quá trình lắp đặt

Bước 1: Định vị và xác định khung bao cửa

Bạn cần phân tích vị trí lắp đặt hợp lý, định vị khung bao vào đúng như thiết kế. Khi định vị khung bao ngoài cần chú ý:

– Kê, đệm căn chỉnh cao độ các góc, các khe hở giữa khung và tường

– Rọi, li, điều chỉnh độ song song, vuông góc;  độ cong, võng, méo

– Đánh dấu và khoan tạm thời khung bao ngoài vào tường

– Sử dụng vít nở với khu vực kín gió và tầng thấp. Các khu vực khác dùng vít nở M10 x 100.

– Khoảng cách các vít liền kề £ 600 mm

Bước 2: Định vị và xác định cánh cửa

Sauk hi đã định vị được khung bao ngoài thì tiếp đến sẽ lắp đặt hoàn thiện cánh cửa để tránh trường hợp cánh bị cong vênh, khi có sự tác động của tường hay ốc vít:

– Đúng bộ kết cấu

– Đúng chiều hoạt động

– Vận hành êm, chính xác

– Bắt xiết vít lần cuối đối với những vùng không phải hiệu chỉnh thêm và bắt xiết vít tạm thời với những vùng cần hiệu chỉnh thêm.

Bước 3: Lắp đặt các chi tiết theo bước và nan trang trí

Hoàn thiện các nan trang trí trong ô cửa, hoặc pano và các loại phụ kiện đồng bộ đi kèm với những

Bước 4: Bơm keo vào các khe hở

Hiệu chỉnh và hoàn thiện cửa, sắp xếp sao cho cửa được kín kín, chắc chắn với những loại phụ kiện được siết chặt các phụ kiện như bản lề, thanh truyền động, bánh xe trượt… để cửa hoạt động trơn tru, kín gioăng.

– Kiểm tra và bắt xiết các vị trí đã hiệu chỉnh trước đó

– Đậy nắp nhựa chuyên dụng cho các lỗ trên profile

– Tra dầu, mỡ bổ sung vào các vị trí làm việc

Bước 5: Hoàn thiện và vệ sinh cánh cửa

– Làm sạch theo hướng dẫn cho phụ kiện kim khí

– Làm sạch kính và bề mặt profile hở

– Không lột bỏ lớp giấy bảo vệ Profile

– Dọn dẹp mặt bằng sau lắp đặt…